Dịch vụ cài đặt Wordpress ( Free - Premium )

Monday, December 19, 2011

Affiliate Marketing Tips : Chọn ảnh minh họa cho bài viết

In bài này

Qua thời gian dài theo dõi các Blog, Affiliate Site nổi tiếng , Tôi nhận ra họ rất chú trọng vào khâu chọn hình ảnh minh họa và vị trí đặt ảnh trong bài viết . Xem lại các Post của Blog ở VN và cả Blog mình mới phát hiện còn nhiều sai xót . Chủ đề hôm nay sẽ phân tích tầm ảnh hưởng của ảnh minh họa và cách thức chọn,sắp xếp ảnh khoa học nhất.

# 1 - Phân loại ảnh minh họa

Điểm yếu dễ thấy nhất là chọn ảnh gập khuôn theo chủ đề đang viết . Ví dụ: Đang viết chủ đề về Blog thì cứ kiếm các ảnh có chữ BLOG như sau :
Thật sự, các ảnh kiểu này hoàn toàn VÔ NGHĨA. Việc chèn các ảnh có ý nghĩa quá đơn giản thế này giống như bạn đang cố lấp khoảng trống cho các bài viết ngắn .

Thay vì lên Google Search các ảnh ăn theo nội dung, HÃY SÁNG TẠO và biến nó thành bộ phận bất di bất dịch cho bài post. Ví dụ :
http://4.bp.blogspot.com/-wcYND0Fo1GM/Tqev_VjNAuI/AAAAAAAACZ4/WSNtfvScjXU/s400/SUCESS-FORMULA.PNG
Ảnh minh họa này tôi sử dụng cho chủ đề về Công thức thành công trong mọi lĩnh vực

Bạn có thể Copy ảnh miễn phí trên mạng nhưng hãy chế biến nó thành của mình .
Ví dụ : Đang viết bài các cách thu hút Traffic cho website, Blog thì thì ĐỪNG CHỌN các ảnh có chữ Traffic , HÃY CHỌN ẢNH mang tính tư duy thế này :

 Hoặc đang viết bài hướng dẫn kiếm tiền thì đừng chèn các ảnh mang tính "khiêu khích" như 1 đống tiên từ trên trời rơi xuống . Hãy chọn ảnh minh họa là 1 chồi  đang nẩy nở với ẩn ý : Hành động ngày hôm nay để gặt hái thành công cho mai sau !

# 2 - Kích thước ảnh

Kích thước hợp lý và thu hút nhất có chiều rộng bằng bài viết . Nếu ảnh nhỏ hơn, hãy ghép vài ảnh lại để có chiều rộng như kiểu các Banner. 
Lưu ý : Các ảnh ghép phải cùng nội dung, không chèn chỉ để đủ chiều rộng .

# 3 - Nơi đặt ảnh

Nhiều người đọc theo kiểu SCAN , Họ chỉ lướt từ trên xuống để xem TIÊU ĐỀ và các câu chủ đề ở các đoạn.
Do đó, nên trình bài theo phong cách này để tạo sự thân thiện . Qua đó, Hình ảnh góp vai trò rất quan trọng để thu hút sự quan tâm ngay từ vài giây đầu tiên. Hãy đặt ảnh ngay bên dưới hoặc gần tiêu đềbài viết .

# 4 - Ảnh mang tính bao quát nội dung

Một ảnh có thể tóm tắt trọn nội dung bài viết, nên TỰ THIẾT KẾ các ảnh để cô động nội dung trình bày .
Ví dụ : Ảnh minh họa cho bài viết về sự thành công 

http://2.bp.blogspot.com/-yWG7-DGGhRo/Tu6-9Vl_ZvI/AAAAAAAADtQ/qFQuLrz5qUM/s1600/road_to_success_l68d-affiliate-marketing.jpg

# 5 - BẢN QUYỀN

Không nên "cướp" trắng trợn các ảnh từ các trang khác, tốt nhất là tải về rồi Edit lại theo phong cách và nội dung cho riêng chủ đề ( Cắt,dán,thêm,bớt , chèn hiệu ứng ảnh , ... ) . Hoặc có thể tự CHỤP hình ở cuộc sống thường ngày .
Do you Like this story..?

Get Free Email Updates Daily!

Follow us!

THÔNG BÁO-KHÓA HỌC AFFILIATE MARKETING CHỈ $5 ( 100 000 VND )

KHÓA ĐÀO TẠO AFFILIATE MARKETING CHUYÊN NGHIỆP trong 30 ngày


Học Affiliate Marketing từ cơ bản đến nâng cao- Cung cấp các công cụ, kỹ thuật tiên nhất nhất, Update thường xuyên . ĐẶC BIỆT ! MIỄN PHÍ HOST TẠI HOSTGATOR TRONG 1 NĂM. >> Click để ĐĂNG KÍ <<

Hỗ trợ : 0947 409 918 - Yahoo! fx.dragon

Đoạn text hiển thị tiêu đềChat