Dịch vụ cài đặt Wordpress ( Free - Premium )

Monday, February 27, 2012

Internet Marketing Tree

In bài này

Hôm nay, chúng ta tìm hiểu cây Internet Marketing.
marketing online tree researchBạn hãy tưởng tượng cây Internet Marketing cũng giống như một cái cây bình thường. Cây bình thường sống nhờ nhựa cây, từ các rễ ,bơm lên qua thân cây đến cách cành, từ các cành sinh ra hoa, lá đẹp lung linh. “Nhựa cây” của Internet Marketing Tree là thông tin, chúng ta thu thập thông tin theo các nhánh rễ, qua thân cây gồm phát triển và thiết kế, kết quả ở các cành là những gì người dùng Internet nhìn thấy.

Ngoài ra, bạn hãy đọc và làm theo cây Internet Marketing từ trái sang phải. Bài đầu tiên tôi sẽ nói về cái rễ đầu tiên: Research – Nghiên cứu.
internet marketing tree research only 
 Situation: Hoàn cảnh.

Hay còn gọi là môi trường Marketing. Trong Marketing Online việc hiểu rõ môi trường Marketing đặc biệt quan trọng.
Ví dụ 1: Facebook chặn các công cụ tự động bằng những thuật toán hết sức khôn ngoan làm ảnh hưởng đến việc làm Social Media rất nhiều. Mặc dù trên các tạp chí nói mạng xã hội là nơi đông người, rồi phải nói này nói nọ các kiểu, nhưng nếu không dùng được các công cụ để thu hút một lượng người vào ban đầu thì rất khó để nói với người dùng thông điệp Marketing của mình. Nếu làm bằng tay sẽ mất rất nhiều nhân lực và chi phí.
Ví dụ 2
:  Sau Google Panda Update, SEO phải cần nhiều nội dung hơn, backlink bớt tác dụng hơn trước.
Công nghệ và Internet thay đổi từng giây, vì vậy các Online Marketer cũng phải hết sức nhanh nhạy trong việc cập nhật hoàn cảnh Marketing.
Competition: Cạnh tranh.
Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh là một phần không thể thiếu đối với bất cứ hình thức Marketing nào. Có 5 thế lực cạnh tranh của Michael Porter:
  • Cạnh tranh trong ngành: các công ty cạnh tranh trong nội bộ ngành và cạnh tranh trực tiếp với nhau vì thế lấy thông tin và nghiên cứu khá dễ dàng. Ví dụ: tôi đang làm khóa học guitar cổ điển, cạnh tranh trực tiếp với các đơn vị dạy guitar cổ điển khác.
  • Cạnh tranh tiềm ẩn:  các công ty đang nắm giữ thị trường ngách, và muốn tham gia thị trường chính, hoặc các công ty mới gia nhập thị trường. Thông tin của các đối thủ cạnh tranh kiểu này rất khó nắm bắt, nếu có cơ hội bạn hãy tìm cách lấy càng nhiều thông tin càng tốt. Ví dụ: gần đây có rất nhiều đơn vị tham gia ngành “hoc marketing online“, tôi đăng ký tất cả các khóa học đó để lấy thông tin đối thủ, nếu không đáng lo ngại có thể bỏ qua, nếu vũ khí của họ tốt tôi phải tăng cường phòng thủ cho mình.
  • Các sản phẩm thay thế: các sản phẩm thay thế cùng thỏa mãn một nhu cầu chung của người dùng. Ví dụ khách hàng cần một dụng cụ để khóa và mở khóa, chứ không cần cái chìa khóa, nếu tính năng đóng mở cửa được tích hợp vào điện thoại, chỉ việc bấm “chút chít” thì chìa khóa sẽ không tồn tại nữa. Hoặc các quảng cáo trên một trang báo điện thử sẽ thay thế cho nhau, khi người dùng click vào một quảng cáo thì khả năng click vào các quảng cáo còn lại sẽ giảm đi.
  • Áp lực của nhà cung cấp: giống marketing truyền thống.
  • Áp lực của khách hàng: khách hàng luôn muốn có giá tốt nhất, tôi thường sử dụng bẫy giá để tránh áp lực này.
Audience: Người xem website.
Có học viên hỏi tôi: có nên bán thuốc thảo dược và thuốc chống muỗi lên cùng một trang web không?
Câu trả lời là có: khi website của bạn bán rất rất nhiều chủng loại sản phẩm, mặt hàng.
Câu trả lời là không: khi website của bạn chỉ bán một vài loại sản phẩm, nếu làm chung một website có thể bạn tiết kiệm được chi phí làm web, nhưng lại ảnh hưởng xấu đến thương hiệu, người xem sẽ cho rằng bạn là một trang web tạp nham.
Trong trường hợp ngành của bạn quá ít người có nhu cầu trên Internet, hãy nghĩ xem đối tượng khách hàng tiềm năng còn có nhu cầu xem những gì trên Internet nữa, và lôi họ vào website. Một ví dụ hài hước là trên Search Engine, ngành học marketing online của tôi đá đấm nhau chí chóe, dạo này có mấy keyword domain đang dần leo top mà lượng tìm kiếm chỉ có vài trăm mỗi tháng. Tôi đang hút người dùng vào website qua từ khóa ở lĩnh vực liên quan như : Hướng dẫn, thủ thuật về Host,Domain,Money Maker,.. lượng truy cập tăng đột biến. Tôi chấp nhận tăng bounce rate để thu hút khách hàng cho ngành tiềm năng này, dù chỉ 1% lượng truy cập đó quan tâm đến Marketing Online thì cũng hơn đứt mấy từ khóa khác gộp lại.

Do you Like this story..?

Get Free Email Updates Daily!

Follow us!

THÔNG BÁO-KHÓA HỌC AFFILIATE MARKETING CHỈ $5 ( 100 000 VND )

KHÓA ĐÀO TẠO AFFILIATE MARKETING CHUYÊN NGHIỆP trong 30 ngày


Học Affiliate Marketing từ cơ bản đến nâng cao- Cung cấp các công cụ, kỹ thuật tiên nhất nhất, Update thường xuyên . ĐẶC BIỆT ! MIỄN PHÍ HOST TẠI HOSTGATOR TRONG 1 NĂM. >> Click để ĐĂNG KÍ <<

Hỗ trợ : 0947 409 918 - Yahoo! fx.dragon

Đoạn text hiển thị tiêu đềChat