Dịch vụ cài đặt Wordpress ( Free - Premium )

Friday, March 23, 2012

Kỹ thuật SEO ON PAGE - SEO toàn diện cho WORDPRESS

In bài này

SEO là điều không thể bỏ qua nếu như bạn đang có ý định kiếm tiền từ blog, thậm chí nó là yếu tố chính giúp các bạn có được thu nhập ổn định và gia tăng tỷ lệ chuyển đổi (convert rate – conversion).

Tuy nhiên hầu hết các blogger mới lại không biết tầm quan trọng của SEO và làm thế nào để SEO. Do đó, khi nhiều người đã rất thành công thì họ vẫn còn đang ở trong tình trạng gieo hạt mãi mà không thấy ngày được hái quả. Chính vì vậy mà nhiều bạn sẽ rất dễ bị nhụt chí và từ bỏ.

onpageseo Mẹo On page SEO Hiệu Quả Để Cải Thiện Thứ Hạng Tìm Kiếm Cho Blog Của BạnChia Sẻ Kinh Nghiệm Làm On-page SEO Hiệu Quả
Nhằm giúp các bạn hiểu hơn về SEO để có thể làm tốt điều này cho blog, trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn “làm thế nào để SEO hiệu quả” nhờ vào On-page SEO. Đây là step-by-step guide (hướng dẫn từng bước) và mình sẽ cố gắng đi vào chi tiết nhất có thể. Giờ thì là lúc thôi huyên thuyên mà đi vào nội dung chính.

Làm thế nào để thực hiện On-page SEO hiệu quả cho blog của bạn?

Trước hết, mình nghĩ các bạn nên dành khoảng 5 phút để đọc bài viết Onpage SEO: Một số yếu tố cơ bản của anh Hùng trên eblogviet để hiểu sơ nó trước khi đọc hướng dẫn bên dưới. Nó sẽ giúp các bạn hiểu sâu hơn những gì mình sắp nói dưới đây. Nếu các bạn đã nắm được các yếu tố của On-page SEO, vậy thì hãy tiếp tục.
Trong hướng dẫn này, mình sử dụng kết quả thực tế đã đạt được cho việc SEO cho từ khóa how to start a blogcủa blogger Trần Thanh Tùng làm ví dụ minh họa. Bác ấy đã duy trì kết quả top 3 cho từ khóa này trong suốt một thời gian dài, và bây giờ là lúc khám phá bí mật SEO của bác ấy dựa trên các yếu tố của On-page SEO (thực tế đây là nhân tố chính giúp các bạn đẩy từ khóa của mình lên TOP).
on page SEO Mẹo On page SEO Hiệu Quả Để Cải Thiện Thứ Hạng Tìm Kiếm Cho Blog Của Bạn

1. On-page SEO hiệu quả – Bước 1 – Title chứa từ khóa.

Khi lập chỉ mục cho một site nào đó, title (tiêu đề) là yếu tố quan trọng đầu tiên mà bot của các công cụ tìm kiếm ghi nhận để xác định kết quả cho trang web đó trong kết quả tìm kiếm của mình. Trang của bạn sẽ không thể có thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm như Google nếu bạn không đặt từ khóa mà bạn muốn SEO trong tiêu đề.
Để SEO hiệu quả nhất cho từ khóa của bạn, hãy nhớ 3 điểm sau đối với title của bạn (mình sẽ không giải thích chi tiết, các bạn chỉ cần làm theo là được)
 • Tiêu đề phải chứa từ khóa và nếu như bắt đầu bằng từ khóa được thì càng tốt.
 • Tiêu đề phải có ít nhất 3 từ.
 • Tiêu đề chứa không quá 70 ký tự và không được ít hơn 10 ký tự (vấn đề này các bạn đọc bài viết này sẽ rõ: Cách Đặt Tiêu Đề SEO Tốt).

2. On-page SEO hiệu quả – Bước 2 – Description Meta Tag Chứa Từ Khóa.

Kể từ khi Google không còn quan tâm đến thẻ meta keyword để xếp hạng tìm kiếm nữa thì thẻ Meta Description trở thành đặc biệt quan trọng và các SEOers khôn ngoan sẽ biết rõ việc mình cần phải làm là gì:
 • Description meta tag phải chứa keyword và bắt đầu bằng keyword thì càng tốt (đây chính là điều mà Tùng đã thực hiện – description bắt đầu bằng keyword).
 • Description meta tag dài không quá 160 ký tự.
P/S: Để thêm thẻ này khi các bạn viết bài, các bạn hãy cài đặt WordPress SEO cho blog của mình nếu không dùng các theme hỗ trợ cho SEO như Genesis hay Thesis vì WP mặc định không cho add thêm thẻ này.

3. On-page SEO hiệu quả – Bước 3 – Đường dẫn chính chứa keyword.

Trong hình ảnh ở trên, các bạn đều thấy rằng các trang có thứ hạng trong top 5 cho keyword how to start a blog đều có 2 đặc điểm mà tôi vừa nói ở trên, và một điểm nữa là đường dẫn của họ đều chứa từ khóa. Đây chắc chắn sẽ là việc các bạn phải làm và dĩ nhiên, đường dẫn càng ngắn thì càng đạt được kết quả cao (đó là lý do tại sao howtostartablog.org và howtostartablog.com lại dễ dàng có thứ hạng cao hơn – và đó cũng là nguyên nhân mà mình mua tên miền howtostartablogfromscratch.com/net/org/info để SEO cho bài viết chứa từ khóa này của mình icon smile Mẹo On page SEO Hiệu Quả Để Cải Thiện Thứ Hạng Tìm Kiếm Cho Blog Của Bạn )
on page SEO 2 Mẹo On page SEO Hiệu Quả Để Cải Thiện Thứ Hạng Tìm Kiếm Cho Blog Của Bạn

4. On-page SEO hiệu quả – Bước 4 – SEO cho nội dung của bài viết.

Từ khi anh Panda làm mưa làm gió thì vấn đề về nội dung chưa bao giờ được các blogger quan tâm như vậy. Tôi lấy ví dụ sơ thế này, trước đây để gửi một bài đăng khách (guest post) cho các blog khác, yêu cầu của họ là bài viết phải có ít nhất 200 từ nhưng từ khi Google Panda ra mắt, chỉ tiêu này đã nâng nên 500 thậm chí 700 từ. Do đó việc đầu tư cho nội dung là việc các bạn không thể không làm.
on page SEO 3 Mẹo On page SEO Hiệu Quả Để Cải Thiện Thứ Hạng Tìm Kiếm Cho Blog Của Bạn
Tuy nhiên, nội dung tốt mà bạn không biết cách SEO cũng khó đạt kết quả cao. Đây sẽ là hướng dẫn giúp các bạn làm được điều mà xưa nay bạn chưa làm được. SEO cho nội dung blog của bạn.
  • Nội dung chứa từ khóa trong khoảng 50 – 100 từ đầu tiên của bài, tốt nhất là bắt đầu bằng từ khóa mà các bạn muốn SEO (thường thì khó làm được điều này nhưng tôi khuyên các bạn nên làm điều này).
  • Nội dung của các bạn phải có các thẻ h2, h3 chứa từ khóa – Các bot của công cụ tìm kiếm rất chú trọng đến các thẻ h2 và h3 này và hầu như dựa vào các thẻ này để xác định nội dung chủ đạo của một trang web hay một entry. Do đó, bạn có thể dùng mẹo này để cải thiện thứ hạng từ khóa cho mình.
  • Bạn nên chèn thẻ in đậm, nghiêng cho từ khóa của mình vì các bot sẽ hiểu rằng bạn đang nhấn mạnh nội dung này do đó sẽ dễ bề lên top cho từ khóa của mình hơn.
  • Thẻ alt trong hình ảnh các bạn chèn vào entry nên chứa từ khóa.
  • Liên kết nội, ngoại các bạn cũng nên bao hàm trong từ khóa.
on page SEO 4 Mẹo On page SEO Hiệu Quả Để Cải Thiện Thứ Hạng Tìm Kiếm Cho Blog Của Bạn

On-page SEO hiệu quả: Kết luận

Nếu bạn thực hiện được 4 bước cơ bản trên, bạn đã có được 75% cơ hội cải thiện thứ hạng tìm kiếm cho từ khóa đối với blog của mình. 25% còn lại mình sẽ giới thiệu ở các bài viết tiếp theo.


Nguồn: http://dichvuvnpt24h.com/thegioiso/meo-on-page-seo-hieu-qua-de-cai-thien-thu-hang-tim-kiem-cho-blog-cua-ban/
Do you Like this story..?

Get Free Email Updates Daily!

Follow us!

THÔNG BÁO-KHÓA HỌC AFFILIATE MARKETING CHỈ $5 ( 100 000 VND )

KHÓA ĐÀO TẠO AFFILIATE MARKETING CHUYÊN NGHIỆP trong 30 ngày


Học Affiliate Marketing từ cơ bản đến nâng cao- Cung cấp các công cụ, kỹ thuật tiên nhất nhất, Update thường xuyên . ĐẶC BIỆT ! MIỄN PHÍ HOST TẠI HOSTGATOR TRONG 1 NĂM. >> Click để ĐĂNG KÍ <<

Hỗ trợ : 0947 409 918 - Yahoo! fx.dragon

Đoạn text hiển thị tiêu đềChat