Dịch vụ cài đặt Wordpress ( Free - Premium )

Friday, March 30, 2012

Wordpress kiếm tiền như thế nào?

In bài này

Ai đã từng viết blog đều biết đến Wordpress, một phần mềm miễn phí của công ty Automattic giúp cho mọi người thoải mái viết lách. Vậy phần mềm này đã kiếm tiền như thế nào? Matt Mullenweg, người sáng lập Wordpress đã chia sẻ các phương thức kiếm tiền sau

Matt Mullenweg người sáng lập Wordpress, Ảnh : Internet

Web Hosting – Wordpress đã cung cấp dịch vụ hosting cho các thương hiệu lớn như WSJ, CNN, TechCrunch, Time.com và nhiều tên tuổi khác. Giá của dịch vụ hosting VIP từ 15,000 USD/tháng

Google Adsense – Google Adsense là dịch vụ quảng cáo của Google tính tiền người quảng cáo bằng số lượng click và chia sẻ chi phí cho chủ trang web. Các trang blog trên Wordpress đều có thể xuất hiện quảng cáo của Google Adsense và Wordpress co thể hưởng một phần doanh thu quảng cáo. Các quảng cáo của Google Adsense chỉ xuất hiện khi có đủ ba điều kiện sau đây được đáp ứng:
Khách truy cập không sử dụng trình duyệt Firefox
Người dùng có tài khoản tại Wordpress, và quảng cáo chỉ xuất hiện khi người sử dụng đã đăng xuất khỏi tài khoản.
Các thông tin trên không xuất hiện ở các website như abc.wordpress.com hay xyz.wordpress.com. Cho nên, khi bạn đăng nhập các website có tên miền tương tự như trên, sẽ không thấy quảng cáo của Google AdSense.
Ngay cả có những quy định trên, nhưng doanh thu từ quảng cáo Google Adsense của Wordpress cũng rất đáng kể vì có khoảng 1 tỷ lượt truy cập trang web này mỗi tháng.

Automattic Kismet – Bạn không thường thấy các thư rác trong các bài blog của bạn, bởi vì nó được lọc bởi một phần mềm lọc thư rác tuyệt hảo là Automattic Kismet (gọi tắt là Akismet). Phần mềm này cũng được áp dụng cho các blog cá nhân, phi thương mại. Nếu bạn muốn duy trì một mạng lưới nhiều blog cho doanh nghiệp, chắc chắn bạn phải mua dịch vụ chặn thư rác này với chi phí 50USD/ tháng. Nếu bạn là một bloger cá nhân nhưng có thể kiếm được 500 USD từ dịch vụ quảng các trên trang blog của mình, bạn cũng phải trả phí cho dịch vụ Akismet là 5 USD / tháng.

Pemium account – Ai cũng có thể có một tài khoản miễn phí để lưu trữ blog trên Wordpress. Nhưng nếu bạn cần thêm không gian để lưu trữ các tập tin đa phương tiện hoặc bạn muốn có một tên miền riêng cho blog của mình thay vì xyz.wordpress.com, thì bạn cần một tính năng cao cấp hay còn gọi là một Premium account. Tùy vào mức độ của tài khoản này, Wordpress sẽ tính các mức chi phí khác nhau cho người sử dụng.

Web Host Refferal – Là dịch vụ giới thiệu đối tác thứ ba đến người dùng để họ có thể host các trang blog của họ và Wordpress sẽ có được một khoản phí hoa hồng. Thực tế đây là một khoản thu nhập khổng lồ của Automattic. Nếu bạn gõ vào thanh tìm kiếm trên Google từ khóa “ Wordpress Hosting” (Đây một từ khóa rất cạnh tranh) bạn sẽ được Wordpress Hosting giới thiệu Top 5 các công ty phát triển phần mềm.

Wordpress Support – Nếu bạn cần sự hỗ trợ từ Wordpress mà các dịch vụ hỗ trợ miễn phí của nó không giúp được bạn thì nhóm phát triển Wordpress sẽ sẳn sàng với các khoảng chi phí. Nếu bạn có vấn đề, nhóm này sẽ giúp đỡ giải quyết chậm nhất là 6 giờ. Dịch vụ này chủ yếu dành cho người dùng là các doanh nghiệp, những người sẳn sàng bỏ ra 2,5 đến 5 ngàn USD mỗi năm cho Wordpress.

Poll Daddy – Dịch vụ thăm dò ý kiến của Wordpress. Người dùng có thể trả một khoản phí để thiết lập một cuộc khảo sát trực tuyến không giới hạn về số lượng câu hỏi. Tính năng khảo sát này có thể xuất hiện trên website hay trên blog của người sử dụng.

Guide Tranfers – Là dịch vụ chuyển hướng của Worpress giống như chức năng chuyển hướng cuộc gọi của điện thoại di động. Nếu bạn muốn di chuyển Blog của bạn từ Wordpress.com sang Wordpress.org, Automattic có thể cung cấp dịch vụ này với chi phí là 119 USD.

VaultPress – Dịch vụ lưu trữ đám mây của Wordpress. Nếu bạn muốn tự động lưu trữ trang blog Wordpress của mình lên đám mây, Automattic có thể giúp đỡ bạn chuyện này với chí phí khởi đầu là 15 USD/tháng.

VideoPress – là các dịch vụ plugin cho phép bạn lưu trữ các video hay tập tin âm thanh trên trang web sủa riêng bạn.  Không giới hạn về băng thông hay thời gian của Video, các video này được phát lại dưới dạng HD. Phí bắt đầu là 60 USD/năm.
Do you Like this story..?

Get Free Email Updates Daily!

Follow us!

THÔNG BÁO-KHÓA HỌC AFFILIATE MARKETING CHỈ $5 ( 100 000 VND )

KHÓA ĐÀO TẠO AFFILIATE MARKETING CHUYÊN NGHIỆP trong 30 ngày


Học Affiliate Marketing từ cơ bản đến nâng cao- Cung cấp các công cụ, kỹ thuật tiên nhất nhất, Update thường xuyên . ĐẶC BIỆT ! MIỄN PHÍ HOST TẠI HOSTGATOR TRONG 1 NĂM. >> Click để ĐĂNG KÍ <<

Hỗ trợ : 0947 409 918 - Yahoo! fx.dragon

Đoạn text hiển thị tiêu đềChat