Dịch vụ cài đặt Wordpress ( Free - Premium )

Thursday, December 20, 2012

Mô hình kiếm tiền với Niche Site ( Google adsense + Affiliate )

In bài này


Tình cờ phát hiện Blog này : http://www.makemoneywithnowork.com

Chủ nhân Blog đã chia sẻ bí kiếp để xây dựng website trị giá $200 000 chuyên đề Tennis, Tennis là Niche của website mà blogger này đã bán thành công . Tại sao trang web lại có giá đến $200 000 ?

MÔ HÌNH KIẾM TIỀN

Theo chia sẻ thì mô hình phát triển và khai chính là : Quảng cáo Google Adsense và Affiliate các khóa đào tạo Offline + Công cụ nhà nghề phục vụ cho môn thể thao tennis .
Patrick Meninga ( tên tác giả ) đã dầy công xây dựng Blog mang lại thu nhập trung bình $1000 / tháng sau 3 năm. Nguồn thu chủ yếu là hoa hồng từ dịch vụ Google Adsense ( Quảng cáo pay per click ) cho các câu lạc bộ Tennis,... và Affiliate . 

Đối với Affiliate , anh ta chọn hình thức quảng bá ( promote ) không cần banner, thay vào đó, chỉ đăng bài review nhận xét về chất lượng dịch vụ liên quan đến tennis . 

PHƯƠNG THỨC QUẢNG BÁ :


1/ SEO ( Content as marketing + SEO )

Bí quyết chính mang lại thành công cho Niche Blog chuyên đề Tennis là chăm chỉ post thật nhiều bài xoay quanh chủ đề Tennis , theo lời kể thì có gần 3000 Blog post . Có thể tóm tắt cách thức tìm ý tưởng và phương pháp Blog phục vụ cho cả quảng bá + SEO như sau :

Đầu tiên, Phân loại chuyên mục liên quan đến Tennis từ cơ bản đến nâng cao . Ví dụ : 

Chuyên mục Tennis cơ bản : Đây là khu vực đăng tải các chủ đề dành cho đối tường mới nhập môn tennis. Phần này có rất nhiều khía cạnh để khai thác .
Trong chuyên mục cơ bản lại phâ ra vài chuyên mục con , đại loại như : Thao tác cơ bản, ....
Chuyên mục phổ thông : Dành cho các tay muốn nâng cao tay nghề lên tầm cao mới .
Chuyên mục nâng cao : Post các bài chuyên sâu, bí quyết thực tế và không quên post các bài Review các sản phẩm cao cấp, dịch vụ đào tạo bởi chuyên gia lành nghề , sân chơi Tennis , ...

Nếu Search trên Google cũng tìm được các thông tin tương tự, tuy nhiên các kết quả tìm kiếm đều giống nhau và chỉ dừng lại ở mức độ giới thiệu khái quát , không mang tính thực tiễn nên để tạo sự khác biệt, Blogger này đã dành rất nhiều thời gian, công sức cộng với niềm đam mê để tự trải nghiệm, luyện đến cảnh giới tối cao, sau đó chia sẻ lại cho cộng đồng Tennis . Quá trình này không phải Blogger nào cũng sẵn lòng dấn thân vì đa số không có tầm nhìn dài hạn và ngại gian khó, mất công vô ích . Các bạn thử Search từ khóa " Chia sẻ kinh nghiệm " về bất kỳ một lĩnh vực nào đó, sẽ thấy ít nhất hàng nghìn kết quả tìm kiếm nhưng thực chất hầu hết đều sao chép lẫn nhau và chỉ có một ít tài liệu thực sự có giá trị . Với định hướng xây dựng 1 Blog kho tàng về kỹ thuật đánh tennis . Patrick Meninga đã trải nghiệm và ghi nhận từng bước trong quá trình Newbie => Chuyên nghiệp để Blog thật sự là tài nguyên vô giá mà dân tennis ai cũng biết .

Về mặt kỹ thuật , Patrick Meninga chọn cách quảng cáo + SEO bằng nội dung . Tương tự một chuyên viên SEO, bước đầu tiên là tạo danh sách từ khóa càng nhiều càng tốt, Ví dụ : Chuyên mục tennis cơ bản, đứng ở góc độ A-ma-tơ , cần học cách cầm vợt . Patrick Meninga đã dùng công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí Google Adsword tool để Search các từ khóa về cách cầm vợt tennis cơ bản , Sau đó , lưu lại các Keyword , Bước kế tiếp là viết thật nhiều bài Blog spot chứa từ khóa "bén"  lý do viết nhiều để SEO bằng nội dung ( Từ Tiêu đề , Cấu trúc LINK URL chưa từ khóa , Nội dung chức từ khóa chiến lược và cụm từ khóa liên quan , ... )

2/ Guess post 

Xây dựng backlink chất lượng từ các Blog, web có thứ hạng cao hơn hoặc các trang tiên phong .

3/ Comment

Mega Comment là khái niệm do tác giả đặt cho các comment có đặc tính sau :

+ Dài hơn các comment thông thường, ví dụ : Thông thường các comment khác chứa 100 ký tự thì Mega comment dài hơn, từ 150-200 ký tự 
+ Tương tự một bài viết ngắn gọn !
Dù là comment về một đề tài nhưng khá chi tiết, mang lại các thông tin mới mẻ và hữu ích .

4/ Word of mouth ( Quảng cáo truyền miệng )

Để tạo hiệu ứng lan tỏa trong dài hạn, tác giả đã đóng gói và xuất bản nhiều Ebook có giá trị và cung cấp MIỄN PHÍ để độc giả Download . Đương nhiên, Ebook không thể thiếu danh tánh và địa chỉ web, Blog của tác giả . Do tất cả nội dung đều độc đáo, sáng tạo và mang cái tôi của chuyên gia nên hạn chế việc copy rồi chia sẻ tràn lan, nếu có thì việc này cũng vô tình tạo dựng thương hiệu cho Blog . 

5/ Forum ( Xây dựng cộng đồng ) 

Thiết lập diễn đàn cho Blog để độc giả đóng góp nội dung và làm tăng giá trị cho Web. Blog .

Chủ đề này phân tích các yếu tố mang lại thành công cho một Niche Blog, Bạn có thể đúc kết các kinh nghiệm và chiến thuật để xây dựng Niche site cho riêng mình .
Good luck !
Do you Like this story..?

Get Free Email Updates Daily!

Follow us!

THÔNG BÁO-KHÓA HỌC AFFILIATE MARKETING CHỈ $5 ( 100 000 VND )

KHÓA ĐÀO TẠO AFFILIATE MARKETING CHUYÊN NGHIỆP trong 30 ngày


Học Affiliate Marketing từ cơ bản đến nâng cao- Cung cấp các công cụ, kỹ thuật tiên nhất nhất, Update thường xuyên . ĐẶC BIỆT ! MIỄN PHÍ HOST TẠI HOSTGATOR TRONG 1 NĂM. >> Click để ĐĂNG KÍ <<

Hỗ trợ : 0947 409 918 - Yahoo! fx.dragon

Đoạn text hiển thị tiêu đềChat