Dịch vụ cài đặt Wordpress ( Free - Premium )

Tuesday, January 8, 2013

Xây dựng backlink để tăng thứ hạng

In bài này

Xây dựng backlink để tăng thứ hạng

 
Xây dựng backlink để tăng thứ hạngSEO là một thế giới luôn thay đổi liên tục, thay đổi theo sự thay đổi của các thuật toán của Google. Google luôn thay đổi để làm tối ưu yêu cầu từ người dùng. Với điều này, các thủ thuật SEO mũ đen đều bị Google chú ý và phạt...dựa vào các thuật toán của chính Google đưa ra. Thuật toán Panda, Penguin… ra đời đã làm khốn đốn những Spammer và không ít những webmaster có lối build link theo phương pháp cũ. 

Hiện nay việc chăm sóc người sử dụng rất được Google nói riêng và các SE(Search Engine) khác nói chung chú trọng, việc đưa thông tin liên quan đến những gì mà Searcher tìm kiếm trở thành yếu tố sống còn của các SE.
Với những thuật toán ngày càng khắc khe của Google. Những site nào cố gắng để rank top Google bằng việc SEO backhat thông qua các công cụ và thủ thuật spam tuy rằng có thể qua mặt được Google trong thời gian đầu nhưng điều chắc chắn là thứ hạng đó sẽ không tồn tại được lâu. Và rồi cũng đến một ngày bạn sẽ không còn thấy site của mình có mặt trên Google nếu vẫn tiếp tục với phương pháp spam truyền thống. 

 

Trên cơ sở lý thuyết, việc xây dựng site phải hướng nội dung chất lượng tới đọc giả, không được spam link mà phải build link thật tự nhiên để không bị Google phạt. Nói thì nói vậy, nhưng chắc chắn rất nhiều bạn sẽ có câu hỏi là: Vậy định nghĩa build link thật tự nhiên là như thế nào? Build bao nhiêu link/ ngày, build link ở chỗ nào?…… 

Hi vọng những điều mà mình đề cập sau đây sẽ có ích cho những ai mới bắt đầu xây dựng website và lang lúng túng không biết nên bắt đầu chiến lược link building như thế nào cho hợp lý. Trước khi xây dựng site, hãy xác định từ khóa cho mình, một từ khóa tốt là từ khóa có độ cạnh tranh thấp, lượng search cao, và có tiềm lực về tài chính, có nghĩa là người dùng search keyword của bạn với mục đích mua hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ mà bạn đang cung cấp. Tuy nhiên những từ khóa có đủ các yếu tố trên thông thường cạnh tranh cao và khó rank top nếu như bạn là người mới tập tững bước vào SEO.  

Chiến lược build link như thế nào? 


Hãy chọn một keyword chính có lượng search cao, độ cạnh tranh trung bình và 4 – 5 keyword phụ hỗ trợ, liên quan đến keyword chính, có lượng search tương đối, độ cạnh tranh thấp để tiến hành SEO và build site mới. Viết nội dung chất lượng: 700 – 1000+ chữ cho các keyword chính và phụ, tối thiểu mỗi keyword 1 bài, tối ưu thật tốt On page, internal link….. cho các bài viết đó.  

Tháng thứ 1: - Trong tuần đầu tiên kể từ lúc có nội dung thì không nên build bất cứ link nào. - Trong tuần thứ 2 + 3, build 1 – 3 link/ngày cho mỗi keyword, trung bình 15 link/ngày - Trong tuần thứ 4, build 2 – 5 link/ ngày cho mỗi keyword, trung bình 20 – 25 link/ngày  

Tháng thứ 2: - Kiểm tra thứ hàng của từ khóa, nếu thấy từ khóa tăng quá nhanh, build link chậm lại - Nếu thấy từ khóa tăng đều, tăng 1 – 3 link/ ngày cho mỗi keyword - Nếu thấy từ khóa giảm, tăng gấp đôi link build mỗi ngày cho mỗi keyword  

Tháng thứ 3 và các tháng sau: - Build link gấp đối mỗi ngày so với tháng trước để giữ vững thứ hạng Trong trường hợp từ khóa bị đứng dù đã build link theo chiến lược trên thì có nghĩa là backlink của bạn đang thiếu sức mạnh, hầu hết việc build backlink hiện tại chỉ từ các forum, blog, social network…. 

Các link thường có chất lượng tương đối thấp nên chỉ lấy công làm lời. Để kiếm được các backlink chất lượng, do-follow từ các site có PR cao, có rất nhiều cách. Cách thứ 1 là bạn có thể build 1 site thiệt mạnh có PR cao rồi muốn để nhiêu backlink cũng được , cách này tuy hay nhưng chỉ có tính lý thuyết. Cách thứ 2 là làm guest blogger cho các blog và website liên quan, cách này không chỉ giúp bạn có link chất lượng mà còn đem lại một lượng visit đáng kể cho blog/website của bạn. Cách thứ 3 là mua backlink từ những site có PR cao để có những link chất lượng nhất. Giá mua link ở các site lớn tại Việt Nam khá là mắc, hiện mình đang sử dụng các gói link tại một market place lớn trên thế giới chuyên cung cấp các backlink chất lượng với giá cả phải chăng và an toàn với Panda và Penguin. 

Vậy còn build link ở đâu nhỉ? Build link ở những blog liên quan đến chủ đề mà bạn đang theo đuổi. Đặc biệt những blog có hỗ trợ comment Luv ( blog wordpress )  là một địa điểm tốt để bạn build link.


Build link ở những diễn đàn có PR cao, tốt nhất là link do-follow. Hiện nay tại Việt Nam có một số diễn đàn PR cao có hỗ trợ link do-follow ở chữ ký, đây là những địa điểm tốt cho bạn build link. 


Một số nơi khác mà bạn có thể build link nữa là các trang mạng xã hội, bookmarking …. Backlink ở những trang này tuy là no-follow nhưng sẽ đem lại cho bạn một lượng traffic kha khá đấy. Hơn nữa, sự kết hợp giữa no-follow và do-follow sẽ làm cho quá trình build link của bạn tự nhiên hơn nhiều Nhiều bạn làm SEO cứ thắc mắc về vấn đề xây dựng hệ thông link liên kết? Vì sao phải xây dựng hệ thống links, Phải có hệ thống links thì website mới lên top được hay sao. 


 Nói chung, theo mình SEO kết hợp nhiều thứ, mỗi công việc nhỏ để tạo nên một kết quả lớn hơn, và đó chính là kết quả SEO cuối cùng. Mỗi phần việc đều đóng một vài trò quan trọng và bổ trợ cho nhau trong việc SEO từ khóa của website.
Do you Like this story..?

Get Free Email Updates Daily!

Follow us!

THÔNG BÁO-KHÓA HỌC AFFILIATE MARKETING CHỈ $5 ( 100 000 VND )

KHÓA ĐÀO TẠO AFFILIATE MARKETING CHUYÊN NGHIỆP trong 30 ngày


Học Affiliate Marketing từ cơ bản đến nâng cao- Cung cấp các công cụ, kỹ thuật tiên nhất nhất, Update thường xuyên . ĐẶC BIỆT ! MIỄN PHÍ HOST TẠI HOSTGATOR TRONG 1 NĂM. >> Click để ĐĂNG KÍ <<

Hỗ trợ : 0947 409 918 - Yahoo! fx.dragon

Đoạn text hiển thị tiêu đềChat