Dịch vụ cài đặt Wordpress ( Free - Premium )

Friday, February 1, 2013

Black hat seo - Các chiêu thức seo mũ đen phổ biến

In bài này


Các đặc điểm chính của SEO mũ đen
 • Vượt qua các quy tắc và luật lệ của công cụ tìm kiếm.
 • Tạo nên các trải nghiệm người dùng không tốt bởi vì các kỹ thuật SEO mũ đen chỉ tập trung vào website.
 • Trình bày nội dung theo hình thức thu hút sự chú ý của những con bọ tìm kiếm chứ không tập trung vào người dùng.
Tác dụng của SEO mũ đen với website
Kỹ thuật SEO mũ đen sẽ giúp tăng thứ hạng của website trên các công cụ tìm kiếm trong ngắn hạn nhưng nếu như website đó bị các công cụ tìm kiếm phát hiện sử dụng các phương pháp này thì sẽ có nguy cơ website bị cấm xuất hiện trên công cụ tìm kiếm. Do đó SEO mũ đen chỉ là một giải pháp tức thời chứ không phải lâu dài.

Các phương pháp thường dùng của SEO mũ đen
 • Kỹ thuật che đậy
Đây là kĩ thuật dựa trên việc nghiên cứu về phương thức hoạt động của những con bọ tìm kiếm. Những người thực hiện phương pháp seo mũ đen sẽ tìm hiểu về IP máy chủ tìm kiếm cũng như các con bọ tìm kiếm của máy chủ đó. Sau đó họ sẽ thiết lập nên 2 trang web có nội dung khác nhau, một dành riêng cho người dùng và một dành riêng cho bọ tìm kiếm. Trang web dành cho người dùng thiệt thiết kế thân thiệt hơn và bố cục rõ ràng hơn, còn trang web dành cho bọ tìm kiếm sẽ được "nhồi" vào đó những từ khóa mà họ muốn SEO. Khi địa chỉ IP của người người dùng truy cập vào website đó, họ chỉ thấy được nội dung của một trang tự nhiên va khi địa chỉ IP của con bọ tìm kiếm truy cập vào thì sẽ nhận được một trang web Spam khác. Điều này sẽ giúp cho website được tăng hạng nhanh hơn về mặt từ khóa đã SEO tuy nhiên nếu bị các máy chủ tìm kiếm phát hiện ra thì có thể sẽ bị phạt nặng hoặc không cho xuất hiện kết quả trên máy chủ đó.
 • Spam (nhồi nhét từ khoá)
"Nhồi nhét" danh sách những từ khóa vào nội dung và code trên cùng một trang và làm cho người dùng không thể hiểu được. Bạn đã bao giờ nhìn thấy một trang web lặp đi lặp lại một từ nào đó trong một đoạn đầu tiên chưa? Đây là một ví dụ:"Bạn đang cần mua một chiếc máy tính bảng. Công ty máy tính bảng của chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả các loại máy tính bảng với giá rẻ nhất mà không một của hàng bán máy tính bảng nào có thể so sánh được. Bạn còn đợi gì nữa mà không liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để sở hữu một chiếc máy tính bảng cấu hình cao mà giá cả lại rẻ. Số lượng máy tính bảng có hạn, các bạn nhanh chân lên nhé."
Đây là spam và nhồi nhét từ khóa "máy tính bảng" nhưng nó chỉ là môt thủ thuật SEO. Việc nhồi nhét từ khóa có thể diễn ra trong mã lệnh: trong các thẻ Meta, text ẩn, thẻ Title, thẻ Comment, v.v... Nếu những từ khóa hoặc cụm từ khóa đó được lặp đi lặp lại quá nhiều lần, Google sẽ đặt một bộ lọc để giảm thứ hạng của trang web đó hoặc chỉ đơn giản hơn là cấm trang web đó. Mật độ từ khóa có thể khác nhau, nhưng chỉ nên có khoảng 3%- 12% cho tất cả các text trên một trang là những từ khóa mục tiêu.
 • Text ẩn (hide text)
Đó là cách đặt những đoạn text hoặc liên kết có màu trùng với màu nền của trang web. Khách và trang web sẽ không thấy được những text và link này nhưng các con bọ công cụ tìm kiếm có thể được nhìn thấy được. Khi đó chúng được coi là bị ẩn. Trước đây, người ta đặt text ẩn bằng cách thu nhỏ những text hoặc link cần SEO, đổi cho nó một màu nền và Font chữ tịp với màu nền của trang web. Nhưng bây giờ, những kẻ spam đang sử dụng các bảng kiểu xếp chồng (CSS) để ẩn text hoặc sử dụng các thẻ được thiết lập để không hiển thị text trên trang đó. Đó là lý do mà máy chủ tìm kiếm và đặc biệt là Google luôn phải đưa ra những sự thay đổi về thuật toán hàng năm để chóng lại những phương pháp này.
 • Trang Doorway (trang đơn lẻ - Doorway Page)
Là các trang web được tạo ra cho spamdexing, cho spam chỉ mục của công cụ tìm kiếm bằng cách chèn kết quả cho cụm từ cụ thể với mục đích hướng người dùng vào một trang web khác. Ngoài ra, doorway pages còn sử dụng một số kĩ thuật che đậy chuyển hướng khách truy cập đến một địa chỉ khác giống như khi bạn mở một trang web, bạn nhấp vào một link hay nhấp vào một button (thường là button xuất hiện để đóng quảng cáo), bạn sẽ thấy có nhiều tab hoặc nhiều cửa sổ được mở ra trên trình duyệt của bạn, mỗi tab hay cửa sổ là một trang web khác.
 • Các trang chuyển hướng
Các trang gốc bị nhồi nhét quá nhiều từ khóa sẽ nhanh chóng chuyển hướng đến một trang thực sự. Những trang này không nhất thiết phải chứa nội dung mà ai đó quan tâm. Điều này cũng có nghĩa là chúng đạt thứ hạng cao trong các trang kết quả công cụ tìm kiếm (SERPS). Khi bạn click chuột vào một trong những trang này từ các kết quả đó, thì bạn được chuyển hướng đến một trang khác. Nói cách khác, trang web mà bạn click vào để xem không phải là trang web mà bạn thực sự có muốn đọc.
 • Các trang web hoặc nội dung trùng lặp
Tạo ra những nội dung giống nhau giữa nhưng trang web hoặc sự trùng lập về nội dung trên cùng một trang web. Khi bạn copy bài viết từ một trang web khác cho vào website của mình và càng lúc với số lượng lớn bài viết như vậy bạn sẽ bị các máy chủ tìm kiếm đánh giá kém về chất lượng nội dung. Máy chủ tìm kiếm sẽ so sánh độ uy tín của website bạn và website khác có cùng nội dung, khi website của bạn có độ y tín thấp hơn thì bạn sẽ bị máy chủ tìm kiếm đánh giá kém và có thể sẽ loại bạn ra khỏi kết quản tìm kiếm.
 • Spam link
Nếu bạn đặt quá nhiều link trong cùng một trang web nhưng chỉ trong một thời gian ngắn thì bạn có thể sẽ bị cho là đang spam link cho trang web của mình và sẽ bị máy chủ tìm kiếm đánh giá kém chất lượng backlink cũng như website của bạn.
 • Liên kết tới trang web Không liên quan hoặc các trang web có chất lượng kém
Các chiến dịch liên kết đều rất hữu ích nếu được thực hiện một cách chính xác. Tuy nhiên, liên kết đến các trang web có chất lượng kém sẽ làm tụt thứ hạng của bạn. Nếu bạn không cẩn thận về những trang mà bạn đang liên kết, trang web của bạn có thể dễ dàng biến mất khỏi kết quả tìm kiếm chỉ sau một đêm. Nếu bạn đặt liên kết tại các trang web có chất lượng nội dung đang bị máy chủ tìm kiếm đánh giá là kém thì trang web của bạn có thể cũng sẽ chịu chung số phận với các trang web đó.
 • Hãy tránh một số trang web:
- Các trang web có chứa nhiều liên kết hoàn toàn miễn phí
- Các trang web dành cho người lớn
- Các trang web cờ bạc
 • Các trang web có chứa nhiều liên kết
Thường là một mạng lưới các trang web được liên kết tất cả với nhau và không có lợi ích khác, ngoài việc cố gắng thúc đẩy sự phổ biến liên kết của các trang web đó. Các trang web có chứa nhiều liên kết chủ yếu được sử dụng để cố gắng tăng thứ hạng trang Google của một trang web.

Bất kỳ công ty SEO nào cũng có thể sử dụng những kỹ thuật seo mũ đen này để tăng thứ hạng cho website khách hàng của họ. Lúc đầu, điều này có thể sẽ suôn sẻ nhưng về lâu dài khi các máy chủ tìm kiếm phát hiện ra được hoặc các công ty đối thủ khác trình báo về hoạt động này thì bạn sẽ phải trả giá hoặc phải làm lại từ đầu. Vì thế cho nên tốt nhất, hãy thực hiện SEO đúng phương pháp và phù hợp với các thuật toán của máy chủ tìm kiếm để mang lại hiệu quả ổn định, lâu dài.
Do you Like this story..?

Get Free Email Updates Daily!

Follow us!

THÔNG BÁO-KHÓA HỌC AFFILIATE MARKETING CHỈ $5 ( 100 000 VND )

KHÓA ĐÀO TẠO AFFILIATE MARKETING CHUYÊN NGHIỆP trong 30 ngày


Học Affiliate Marketing từ cơ bản đến nâng cao- Cung cấp các công cụ, kỹ thuật tiên nhất nhất, Update thường xuyên . ĐẶC BIỆT ! MIỄN PHÍ HOST TẠI HOSTGATOR TRONG 1 NĂM. >> Click để ĐĂNG KÍ <<

Hỗ trợ : 0947 409 918 - Yahoo! fx.dragon

Đoạn text hiển thị tiêu đềChat