Dịch vụ cài đặt Wordpress ( Free - Premium )

Friday, April 5, 2013

Qui trình làm Forum Seeding hiệu quả

In bài này


Giải pháp này hiện công ty đang thực hiện, tuy nhiên chưa thật sự mở rộng mức độ lan tỏa. Ví dụ ở một diễn đàn về kiếm tiền trên mạng, chuyên viên marketing tập trung vào rất ít chuyên mục và chưa giao lưu rộng rãi ở các chuyên mục khác, việc này bỏ lỡ nhiều cơ hội quảng bá và xây dựng mối quan hệ với các thành viên trên cộng đồng. Bài này hướng dẫn chi tiết hơn cách thức Seeding trên diễn đàn.

Bước 1: Phân tích, xác định mục tiêu, đối tượng cần nhắm tới.

Đầu tiên cần xác định mục tiêu trước khi tiến hành Forum seeding, các mục tiêu dựa trên nhóm khách hàng tiềm năng, thu hút sự quan tâm đến sản phẩm thẻ.

Bước 2: Lựa chọn Forum, MXH phù hợp.

Các kênh làm Seeding phổ biến trên mạng hỏi đáp, mạng xã hội như: Yahoo hỏi đáp Google hỏi đáp Vật giá hỏi đáp, Facebook, Zing Me, Go.vn,…
Các diễn đàn chuyên đề giao dịch trực tuyến, sản phẩm công nghệ,…

Bước 3: Lựa chọn thông điệp, dạng thức Seeding

Forum seeding là hoạt động quảng bá thông tin sản phẩm, hoạt động chính là mở đề tài mới và thường xuyên cập nhật thông tin để thu hút lượt xem, bình luận và trả lời các bình luận của thành viên khác.

Bước 4: Thực hiện

Đăng ký tài khoản trên các diễn đàn
Ở phần SEO tác giả đã giới thiệu danh sách các diễn đàn ở nhiều lĩnh vực liên quan đến thị trường thẻ trả trước,qua đó cần đăng ký tài khoản thành viên ở các diễn đàn này.Ngoài ra,cần thường xuyên theo dõi các diễn đàn về quảng cáo trực tuyến để bổ sung thêm vào danh sách các diễn đàn. Sau khi đăng ký diễn đàn,chuẩn bị một số thông tin sau:
•    Ảnh đại diện avata: Khuyến nghị thiết kế ảnh làm avata với thương hiệu
•    Thông tin ở phần chữ ký: chữ ký là khu vực dưới mỗi bài viết để hiển thị thêm thông tin về thành viên,các thông tin cần hiển thị
+ Tên hoặc thương hiệu công ty
+ Địa chỉ liên hệ qua Email,Yahoo! , Skype,…
+ Website công ty
+ Slogan
+ Giới thiệu ngắn gọn về sản phẩm ( có thể chèn backlink ở đây)
•    Thông tin ở trang Profile: Profile là trang thông tin chi tiết về thành viên,hiển thị các thông tin đầy đủ như địa chỉ,giới thiệu chi tiết,…Do các trang profile này cũng được Google index nên cần điền đầy đủ thông tin.
Đăng tin và quản lý tin đăng
+ Đăng bài viết giới thiệu sản phẩm hoặc bán hàng
Sau khi đăng bài,thường xuyên theo dõi chủ đề và giải đáp thắc mắc của các thành viên khác
+ Tìm bài viết có chủ đề liên quan: Tìm các chủ đề nội dung liên quan để bình luận
+ Đăng câu hỏi lên các mạng Hỏi – Đáp: Hỏi – Đáp là mạng xã hội để các thành viên đăng câu hỏi hoặc giải đáp thắc mắc của thành viên khác. Ví dụ: Đăng câu hỏi với tiêu đề: “Học affiliate ở đâu ? “ sau đó trả lời giới thiệu khóa học affiliate :D.
+ Giao lưu, bình luận ở nhiều chuyên mục khác: Ví dụ ở diễn đàn về thanh toán trực tuyến, hầu hết các chủ đề liên quan đến cổng thanh toán hay các đơn vị cung cấp giải pháp giao dịch trực tuyến đều là khu vực thích hợp để tham gia đóng góp ý kiến. Càng nhiều bình luận đóng góp càng mang lại uy tín và gia tăng mức độ nhận biết thương hiệu qua Nickname hay tại chữ ký giới thiệu thông tin thành viên.

Bước 5: Dự đoán rủi ro – Xử lý khủng hoảng

    Lường trước các đánh giá khen chê, có phương án trả lời
    Xóa các comment phản cảm của đối thủ
    Xóa topic (trong trường hợp bị phản ứng ngược)
Yêu cầu & Lưu ý
Nội dung cần đảm bảo tính khách quan, gần gũi và bám sát xu hướng, thói quen tìm kiếm của người dùng. Theo sát chủ đề, trả lời câu hỏi của các thành viên kịp thời. Tạo mối quan hệ tốt với Admin Forum để có thể xử lý rủi ro một cách nhanh nhất (Xóa topic, xóa comment…) Có công cụ thống kê trực quan, chính xác Phân tích phản ứng của người dùng để đưa ra phương án chỉnh sửa, thay đổi nội dung một cách hợp lý.

Bước 6: Đo lường – Đánh giá hiệu quả

Đánh giá hiệu quả của phương pháp Forum Seeding
+ Dùng công cụ Google Analytics để thống kê Traffic
+ Thống kê Comment, Like, Vote, Thanks… Đánh giá Comment
Do you Like this story..?

Get Free Email Updates Daily!

Follow us!

THÔNG BÁO-KHÓA HỌC AFFILIATE MARKETING CHỈ $5 ( 100 000 VND )

KHÓA ĐÀO TẠO AFFILIATE MARKETING CHUYÊN NGHIỆP trong 30 ngày


Học Affiliate Marketing từ cơ bản đến nâng cao- Cung cấp các công cụ, kỹ thuật tiên nhất nhất, Update thường xuyên . ĐẶC BIỆT ! MIỄN PHÍ HOST TẠI HOSTGATOR TRONG 1 NĂM. >> Click để ĐĂNG KÍ <<

Hỗ trợ : 0947 409 918 - Yahoo! fx.dragon

Đoạn text hiển thị tiêu đềChat