Dịch vụ cài đặt Wordpress ( Free - Premium )

Tuesday, December 10, 2013

Hướng dẫn Transfer Domain sang NameCheap.com

In bài này

Chào các bạn!

Có nhiều lý do để quyết định Transfer chuyển Domain từ dịch vụ này sang dv khác, chẳng hạn:
Chất lượng ở nhà cung cấp hiện tại kém: thường bị mất kết nối hay đơn giản chỉ vì NameCheap đang có chương trình khuyến mãi Coupon giảm giá cho các Domain mới Transfer.

Hiện nay ở dịch vụ Domain-Hosting Việt tăng phí gia hạn Domain, VD: MatBao.Net reg mới hay Renew thì mỗi năm đến 275.000 (Đã bao gồm thuế VAT) Trong khi Fee Gia hạn ở NameCheap chỉ gần $10 (tương đương 215 000 VNĐ) (trong năm có rất nhiều dịp Promotion có Coupon giảm giá rất hấp dẫn). Do đó, Transfer domain sang các dịch vụ uy tín ở nước ngoài là một quyết định sáng suốt.

HỎI - ĐÁP
-------------***-------------
Có rủi ro gì khi Transfer Domain?
Đối với Domain chính chủ thì hoàn toàn No Risk, tuy nhiên khi Transfer các Domain "lậu" dùng CC chùa để reg hay đăng ký qua các dịch vụ Domain gia rẻ ở chợ đen thì có đấy, có thể nhà cung cấp hiện tại duyệt các Domain gửi yêu cầu Transfer và phát hiện giao dịch Fraud, hậu quả là thu hồi ngay và luôn.

Cần chuẩn bị gì trước khi Transfer Domain?
Mã Authority Code: đây là một mật mã xác nhận được cấp bởi dịch vụ Domain khi bạn đăng ký tên miền.

Sau khi Tên miền Transfer hoàn tất, có cần thiết lập lại các thông số đã cài đặt trước đó?
Nếu bạn dùng Self-Hosting thì NameServer được giữ nguyên nhưng nếu dùng DNS (Ví dụ cài dặt Domain cho Blogspot và có cài đặt dịch vụ Email Google aps) thì cần config lại cho phù hợp. Phần quản lý Domain Management của NameCheap rất tiện lợi, đầy đủ tính năng quản lý, Cname, A, NS,...

HƯỚNG DẪN TRANSFER DOMAIN
-------------***-------------

Bài trước mình đã hướng dẫn cách Transfer Wordpress từ Host này qua Host khác, kỳ này sẽ đến phần Transfer Domain, nhìn chung thủ tục chuyển Domain vô cùng đơn giản, thực hiện qua các bước sau:

Bước 1: Truy cập http://bit.ly/namecheapDomain và đăng ký một tài khoản FREE, sau đó quay lại trang chủ, Điền vào ô Domain Transfer
Bước 2: Thanh toán phí 1 nămCác bạn lưu ý! 
Set EPP Code: Trên trang này có yêu cầu Nhập mã Authority Code, Click vào dòng Set EPP Code để nhập mã Code của Domain

Dùng thẻ Visa Debit, sau khi giao dịch thành công sẽ nhận được Email xác nhận thông tin


Bước 3: Xác nhận đồng ý Transfer
Sau đó vài phút bạn nhận một Email chứa đường Link xác nhận


Chỉ cần Click vào Link và chọn Approve là xong.
Đây là ưu điểm lớn nhất của NameCheap, nếu chuyển Domain từ các dịch vụ nước ngoài về các nhà cung cấp ở Việt Nam như Tenten, DigiStar, MatBao,... thì phải mất đến 2 tuần mới nhận được Email xác thực này!

Bước 4: Nhận Email thông báo từ dịch vụ Domain hiện tại và đợi 5 ngày
Dịch vụ Domain hiện tại gửi 1 Email xác nhận Transfer Domain và yêu cầu đợi 5 ngày, trong giai đoạn này bạn không cần làm gì thêm cả. Đây là bước bảo vệ Domain tránh Transfer gian lận và cũng có thể Service hiện tại xem xét Domain có nghi vấn gì không. Các bạn yên tâm, Domain mua bằng thẻ của mình thì không có vấn đề gì cả.

Bước 5: Transfer hoàn tất
Nhận Email thông báo hoàn tất thủ tục Transfer.


Done! Như vậy thời gian để Transfer chỉ có 6 ngày (trong đó hết 5 ngày là đợi dịch vụ Domain hiện tại hoàn tất Transfer) Thời gian rất nhanh, mình từng Transfer Domain về TenTen và tổng cộng gần 3 tuần mới xong.
Do you Like this story..?

Get Free Email Updates Daily!

Follow us!

THÔNG BÁO-KHÓA HỌC AFFILIATE MARKETING CHỈ $5 ( 100 000 VND )

KHÓA ĐÀO TẠO AFFILIATE MARKETING CHUYÊN NGHIỆP trong 30 ngày


Học Affiliate Marketing từ cơ bản đến nâng cao- Cung cấp các công cụ, kỹ thuật tiên nhất nhất, Update thường xuyên . ĐẶC BIỆT ! MIỄN PHÍ HOST TẠI HOSTGATOR TRONG 1 NĂM. >> Click để ĐĂNG KÍ <<

Hỗ trợ : 0947 409 918 - Yahoo! fx.dragon

Đoạn text hiển thị tiêu đềChat