Dịch vụ cài đặt Wordpress ( Free - Premium )

Monday, January 27, 2014

Kiến thức cơ bản về Expired Domain - Có phải Domain nhiều năm tuổi thì tốt hơn cho SEO?

In bài này


Có phải Domain nhiều năm tuổi (Aged Domain) được ưu tiên hơn trên Google? và làm cách nào để mua Domain có tuổi + nhiều yếu tố khác? .. Đây là các câu hỏi gặp nhiều trên diễn đàn SEO tuy nhiên chưa có chủ đề nào giải thích chi tiết về Expired Domain cũng như chọn Domain Aged.

** Kiến thức cơ bản về Domain Aged **

Sự thật là Domain lâu năm không hề được ưu tiên hơn nếu chỉ xem xét độc nhất một yếu tố là Age! Đây là khẳng định của chính matt cutts, các bạn lên google search youtube bài trả lời về domain Aged.

Matts nhấn mạnh rằng thông thường một Domain nhiều năm được Google đánh giá cao vì thành tích Backlink và thương hiệu của nó, nghĩa là những Domain lâu năm thường được xây dựng backlink nhiều hơn, Alexa thấp, có lượng độc giả thường xuyên và từ đó mỗi khi có content mới thì google bot crawl và Index nhanh hơn. Lưu ý rằng đừng bao giờ đem yếu tố Age để chọn mua domain mới.

** Các Domain bị Delete, không còn thông tin trên Who.is thì có duy trì tuổi thọ? "


Câu trả lời là KHÔNG! Nhiều người mới tìm hiểu về Expired Domain search Google " check domain age", gặp các trang như webconf hay Archive.org với công cụ waybackmachine, các tools này ghi nhận từ lúc địa chỉ web được Index nên gặp nhiều Domain có khi hơn 15 years old!

Thế nhưng khi đăng ký mới thì rất tiếc, tất cả trở về con số 0. Tuổi của Domain KHÔNG được duy trì. Ví dụ một Domain được Archive lưu trữ thông tin là 10 years và bị Delete hồi 1/1/2014 thì bây giờ reg lại sẽ được tính là 0 year! Nếu bạn không tin cứ thử reg domain nhiều tuổi đã bị Delete xem :)

Như đã nói ở trên thì Google không đơn giản tới nỗi xem dữ liệu trên Who.is để tạo profile cho một Website, nó lưu trữ nhiều thông tin, vậy người ta săn Domain Aged + các yếu tố khác liên quan đến Authority để làm gì?

1. Tận dụng nguồn Backlink cũ để Redirect sang trang mới.
Dùng chức năng 301 rediect để chuyên toàn bộ backlink cũ cho website mới

2. Xây dựng web mới liên quan
Ví dụ Domain cũ trước đó về sức khỏe thì tạo một site mới trong lĩnh vực này

** Săn Domain Expired thế nào? **

Có nhiều lý do để một Domain bị "bỏ rơi", có thể do chủ cũ không có thời gian nên bỏ hẳn, quên renew hay là cố tình bỏ do Domain chỉ dùng để Spam. Trong năm thường có các đợt khuyến mãi nên tạo ra không ít Domain "rác" và rủi ro lớn nhất là vớ phải Domain dạng này

Một Domain khi Expired thì giai đoạn tiếp theo là PendingDelete, một số owner cũ chọn giải pháp đưa lên sàn Auction để đấu giá, một số dịch vụ Domain phát hiện Domain tốt hết hạn cũng thường làm như vậy.

Do đó, để giữ lại Age và chọn được Domain có lịch sử tốt cần phải đầu tư mua nguyên website hoặc mua Domain bán lại từ chủ cũ. Không có chuyện kiếm hàng Free mà vẫn giữ được Age.

** Lưu ý khi mua Aged Domain **
Quan trọng nhất là backlink của nó, cần nghiên cứu quá khứ BL, công cụ nhanh nhất là Ahref và chuyên sâu hơn là MarketSamurai. Tuyệt đối tránh các Domain spam link từ các instant blog comment, directory,...


Do you Like this story..?

Get Free Email Updates Daily!

Follow us!

THÔNG BÁO-KHÓA HỌC AFFILIATE MARKETING CHỈ $5 ( 100 000 VND )

KHÓA ĐÀO TẠO AFFILIATE MARKETING CHUYÊN NGHIỆP trong 30 ngày


Học Affiliate Marketing từ cơ bản đến nâng cao- Cung cấp các công cụ, kỹ thuật tiên nhất nhất, Update thường xuyên . ĐẶC BIỆT ! MIỄN PHÍ HOST TẠI HOSTGATOR TRONG 1 NĂM. >> Click để ĐĂNG KÍ <<

Hỗ trợ : 0947 409 918 - Yahoo! fx.dragon

Đoạn text hiển thị tiêu đềChat