Dịch vụ cài đặt Wordpress ( Free - Premium )

Saturday, April 19, 2014

Các chiến thuật quảng cáo sản phẩm Tiếp thị liên kết mới & hiệu quả - Paid Traffic

In bài này

tiep thi lien ket - adwords - facebook ads

Chào các bạn Affiliate marketer

Tiếp thị liên kết ngày nay "khó ăn" hơn mấy năm trước phần lớn do SEO bị Google kiểm soát khá nghiêm ngặt, không dễ gì seo top từ khóa trong thời gian ngắn, nếu đầu tư vào Niche site nhưng sử dụng các chiến lược Link building kiểu black hat thì có nguy cơ công dã tràng, sự thật là các site nội dung tiếng Anh là đối tượng điều chỉnh của các thuật toán chống Spam.

Do đó, đã tới lúc cân nhắc sử dụng các công cụ quảng cáo trả phí. Lưu ý là các kênh quảng cáo thích hợp với các Internet marketer có vốn, mới khởi nghiệp thì chắc chắn các bạn không sẵn lòng bỏ ra một khoản tiền cho việc quảng cáo Paid ads. Bài này giới thiệu 2 kênh q/c trả phí quen thuộc là Google adwordsFacebook ads.

1. Quảng cáo CPC - Adwords

Adwords là kênh quảng cáo trả phí phổ biến, trong nước có rất nhiều doanh nghiệp, cá nhân "chạy" quảng cáo Adwords. Về ưu điểm của Adwords thì chúng ta đều biết nó nhắm tới Money Keyword, những từ khóa mang lại lợi nhuận hay có tỷ lệ Convert cao. Vào thời điểm viết bài này thì keyword "samsung galaxy s5" đang dậy sóng, rất nhiều lượt search thông tin giá cả, đánh giá ưu nhược điểm và những nơi mua điện thoai giá ưu đãi, và đó được xem là những Money keyword, bạn cần phân tích và hiểu rõ ngôn ngữ mà các "thượng đế" sử dụng mới chọn ra các keyword chất lượng.

2. Facebook Ads

Khác với Adwords, Facebook là mạng xã hội và đặc trưng của mạng xã hội là sự tương tác giữa con người. Mình đã sử dụng facebook ads hơn 1 năm và nhận thấy chi phí có phần nhingr hơn so với Adwords nhưng được cái tập trung quảng cáo nhắm tới đối tượng khách hàng mục tiêu chính xác hơn.

Ví dụ điển hình với trò quảng cáo áo thun TeeSpring theo Tên (name), bạn không thể cho phép q/c Adwords chỉ hiển thị với những người có tên là abc xyz,...nhưng trên facebook ads thì hoàn toàn có thể. Quảng cáo nhắm tới khách hàng theo tiêu chí cụ thể, bạn có thể khai thác thông tin cá nhân của nhóm khách hàng tiềm năng để tăng tỷ lệ Conversion.

Triển khai như thế nào cho hiệu quả?

Đối với Adwords nên áp dụng để kiếm tiền với Product launch hoặc kéo Traffic tới các Niche website promote sản phẩm Affiliate. Ví dụ: Sản phẩm product launch sắp public có tên là "zero to hero" bạn có thể mua từ khóa như " product name review", "buy product name",... để khi sản phẩm chính thức lên kệ sẽ có nhiều khách hàng search và kiếm được Traffic có tỷ lệ Convert cao.

Đối với Facebook bạn cần trang bị các công cụ để thu thập List khách hàng trên Facebook dựa theo chân dung của môt khách tiềm năng, Ví dụ khi muốn quảng cáo một sản phẩm về "tập thể hình" chẳng hạn, các nhóm đối tượng tiềm năng là những Facebooker có mối quan tâm (interest) là thể hình, gym,..và họ tụ tập trên các fanpage, group về thể hình, nhờ các công cụ phần mềm Facebook marketing, bạn có thể quét ID của họ và chạy chiến dịch quảng cáo hướng tới những người này.

Lời kết: Cả hai kênh quảng cáo trả phí Adwords và Facebook ads đều có điểm chung là nhắm tới đối tượng khách hàng mục tiêu cao để tăng tối đa tỷ lệ Conversion. Để có những chiến dịch hiệu quả bạn cần luyện kỹ năng Copywriting để tăng tỷ lệ Click quảng cáo. Nhìn chung thì thời buổi hiện tại theo chủ trương không lệ thuộc vào Google nên bạn cần học và áp dụng thuần thục kỹ năng quảng cáo trả phí để chiến dịch quảng cáo tiết kiệm và mang lại hiệu quả cao nhất.
Do you Like this story..?

Get Free Email Updates Daily!

Follow us!

THÔNG BÁO-KHÓA HỌC AFFILIATE MARKETING CHỈ $5 ( 100 000 VND )

KHÓA ĐÀO TẠO AFFILIATE MARKETING CHUYÊN NGHIỆP trong 30 ngày


Học Affiliate Marketing từ cơ bản đến nâng cao- Cung cấp các công cụ, kỹ thuật tiên nhất nhất, Update thường xuyên . ĐẶC BIỆT ! MIỄN PHÍ HOST TẠI HOSTGATOR TRONG 1 NĂM. >> Click để ĐĂNG KÍ <<

Hỗ trợ : 0947 409 918 - Yahoo! fx.dragon

Đoạn text hiển thị tiêu đềChat